Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Tất tần tật về ắc quy xe điện
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Tất tần tật về ắc quy xe điện

2022-11-28

Tin tức công ty mới nhất về Tất tần tật về ắc quy xe điện

Tất tần tật về ắc quy xe điện

Tìm hiểu về pin ô tô điện, cách chúng hoạt động và cách chúng được tái chế.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tất tần tật về ắc quy xe điện  0

Ắc quy xe điện hoạt động như thế nào?

 

Trong khi ô tô động cơ đốt trong lấy năng lượng từ việc đốt xăng hoặc dầu diesel, thì ô tô điện lấy năng lượng trực tiếp từ một gói pin lớn.

Chúng giống như một phiên bản nâng cấp của pin lithium-ion (Li-ion) trong điện thoại di động của bạn - Xe điện không sử dụng một cục pin duy nhất như điện thoại, thay vào đó chúng sử dụng một gói bao gồm hàng nghìn viên pin Li-ion riêng lẻ. các tế bào ion làm việc cùng nhau.Khi xe đang sạc, điện được sử dụng để tạo ra những thay đổi hóa học bên trong ắc quy.Khi nó chạy trên đường, những thay đổi này được đảo ngược để tạo ra điện.

tin tức mới nhất của công ty về Tất tần tật về ắc quy xe điện  1

Công nghệ pin xe điện

Pin xe điện trải qua các chu kỳ 'xả' xảy ra khi lái xe và 'sạc' khi xe được cắm điện. Việc lặp lại quá trình này theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến lượng điện tích mà pin có thể giữ được.Điều này làm giảm phạm vi và thời gian cần thiết giữa mỗi hành trình để sạc.Hầu hết các nhà sản xuất đều có bảo hành từ 5 đến 8 năm cho pin của họ.Tuy nhiên,dự đoán hiện tại là pin xe điện sẽ tồn tại từ 10 – 20 nămtrước khi chúng cần được thay thế.

Pin và động cơ điện của ô tô hoạt động như thế nàođơn giản một cách đáng ngạc nhiên – pin kết nối với một hoặc nhiều động cơ điện dẫn động các bánh xe.Khi bạn nhấn ga, chiếc xe sẽ ngay lập tức cung cấp năng lượng cho động cơ, động cơ này sẽ tiêu thụ dần năng lượng được lưu trữ trong ắc quy.

Động cơ điện cũng hoạt động như máy phát điện, vì vậy khi bạn nhấc chân khỏi ga, ô tô bắt đầu giảm tốc độ bằng cách chuyển đổi chuyển động tịnh tiến của nó thành điện năng – điều này xảy ra mạnh hơn nếu bạn nhấn phanh.Hệ thống phanh tái tạo này sẽ phục hồi năng lượng mà lẽ ra sẽ bị mất, lưu trữ lại vào pin và do đó cải thiện phạm vi hoạt động của ô tô.

 

Pin xe điện lithium-ion

Pin Lithium-ion (Li-ion) là một loại pin sạc được sử dụng trong xe điện và một số thiết bị điện tử cầm tay.Chúng có mật độ năng lượng cao hơn so với pin sạc chì-axit hoặc niken-cadmium điển hình.Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất pin có thể tiết kiệm không gian, giảm kích thước tổng thể của bộ pin.

Liti cũng là kim loại nhẹ nhất.Tuy nhiên, pin lithium-ion (Li-ion) không chứa kim loại lithium, chúng chứa các ion.Đối với những người thắc mắc ion là gì, thì ion là một nguyên tử hoặc phân tử có điện tích do sự mất đi hoặc tăng thêm một hoặc nhiều electron.

Pin lithium-ion cũng an toàn hơn nhiều lựa chọn thay thếvà các nhà sản xuất pin phải đảm bảo rằng các biện pháp an toàn được áp dụng để bảo vệ người tiêu dùng trong trường hợp pin bị hỏng.Chẳng hạn, các nhà sản xuất trang bị cho xe điện các biện pháp bảo vệ khi sạc để bảo vệ ắc quy trong các lần sạc nhanh lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn.

Giải thích về dung lượng pin

tin tức mới nhất của công ty về Tất tần tật về ắc quy xe điện  2

Tuổi thọ pin xe điện

 

Sau khi pin EV mất khả năng cung cấp năng lượng cho xe, nó có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà hoặc tòa nhà bằng cách đóng góp vào hệ thống lưu trữ pin.Một hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin lưu trữ năng lượng từ pin có thể được sử dụng sau này.

Nếu bạn cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình bằng năng lượng tái tạo như gió hoặc mặt trời, bạn cũng có thể ghép nối nó với pin EV.Bạn có thể lưu trữ nó để sử dụng suốt đêm khi gió và ánh sáng mặt trời giảm.Hoặc thậm chí vào ban ngày bên cạnh năng lượng mặt trời hoặc gió.Phương pháp tạo năng lượng này có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn và giảm lượng năng lượng bạn sử dụng từ lưới điện.

Pin trên ô tô điện là một công nghệ đã được chứng minh sẽ tồn tại trong nhiều năm.Trên thực tế, các nhà sản xuất xe điện đảm bảo điều đó.Nissan đảm bảo rằng pin xe điện của họ sẽ kéo dài 8 năm hoặc 100.000 dặm, ví dụ vàTesla cung cấp một bảo đảm tương tự.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tất tần tật về ắc quy xe điện  3

 

 

Điều này có vẻ đáng chú ý khi pin trong điện thoại di động của bạn bắt đầu cạn kiệt chỉ sau một vài năm, nhưng trong thời gian đó, pin có thể được sạc đầy và xả hàng trăm lần.Mỗi cái gọi là chu kỳ sạc này được tính vào tuổi thọ của pin: có lẽ sau 500 chu kỳ đầy đủ, pin điện thoại lithium-ion bắt đầu mất đi một phần đáng kể dung lượng mà nó có khi còn mới.

Mặc dù điều đó có thể ổn đối với một chiếc điện thoại, nhưng nó không đủ tốt cho một chiếc ô tô được thiết kế để chạy hàng nghìn dặm, vì vậy các nhà sản xuất xe điện đã nỗ lực hết sức để làm cho pin ô tô điện hoạt động lâu hơn.Trong EV, pin được 'đệm', nghĩa là người lái xe không thể sử dụng toàn bộ lượng điện mà chúng lưu trữ, làm giảm số chu kỳ mà pin phải trải qua.Cùng với các kỹ thuật khác như hệ thống làm mát thông minh, điều này có nghĩa là ắc quy ô tô điện sẽ có tuổi thọ cao trong nhiều năm mà không gặp sự cố.

Trên thực tế, để duy trì tuổi thọ của pin xe điện, các nhà sản xuất đảm bảo rằng có thêm dung lượng dự phòng để bù đắp cho sự xuống cấp theo thời gian.Vì vậy, khi một chiếc xe điện già đi và chu kỳ của pin, dung lượng dự phòng bổ sung sẽ được sử dụng hết.Điều này cho phép phạm vi hoạt động của xe không thay đổi trong suốt thời gian sử dụng pin.Khi dung lượng pin giảm xuống dưới 80%, người lái xe có thể bắt đầu nhận thấy phạm vi hoạt động và hiệu suất của pin giảm xuống.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.