Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Sự khác biệt giữa xe điện hoàn toàn, xe điện mở rộng phạm vi và xe pin nhiên liệu
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Sự khác biệt giữa xe điện hoàn toàn, xe điện mở rộng phạm vi và xe pin nhiên liệu

2024-06-20

Tin tức công ty mới nhất về Sự khác biệt giữa xe điện hoàn toàn, xe điện mở rộng phạm vi và xe pin nhiên liệu

1. Xe điện hoàn toàn (PEV)

Đây là những gì chúng ta thường gọi là một chiếc xe điện thuần túy, chỉ có pin lithium (không có động cơ đốt cháy) cung cấp năng lượng với sự giúp đỡ của một động cơ điện để lái xe về phía trước.

 

Ưu điểm:

(1) Rất ít năng lượng bị mất từ việc sạc vào pin, để pin điều khiển động cơ, điều khiển xe với chi phí thấp và khí thải;

(2) Các nguồn điện rất đa dạng. Nó ít gây ô nhiễm hơn và ít tốn kém hơn năng lượng nhiệt;

(3) Có những đỉnh và thung lũng trong tiêu thụ điện xã hội.trong khi xe sạc tại thời điểm này có thể cắt thung lũng và lấp đầy đỉnh, tối ưu hóa nhu cầu điện trên lưới và tiết kiệm chi phí xã hội;

 

2. Xe điện tầm xa (EREV)

Tạo điện thông qua nhiên liệu, sạc pin và động cơ điện điều khiển xe.Nó có thể được trang bị với pin dung lượng nhỏ hơn, trọng lượng thấp và chi phí thấp. Bởi vì nó có thể tạo ra điện thông qua nhiên liệu, không có lo lắng về số dặm. Nhược điểm là nó không thể cung cấp năng lượng cùng một lúc như nhiên liệu và điện HEV,và sức mạnh không tốt như HEV.

 

Ưu điểm:

Ưu điểm của xe điện siêu nạp tương tự như xe điện thuần túy, sự khác biệt là động cơ có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho pin.Nó có những lợi thế của yên tĩnh và mô-men xoắn khởi động cao của xe điện, và có thể được sử dụng như một chiếc xe điện thuần túy, với chi phí sử dụng thấp hơn chỉ bằng cách sạc và không tiếp nhiên liệu trong điều kiện sạc thuận tiện.

 

 

3. Xe pin nhiên liệu (FCV)

Xe pin nhiên liệu (FCV) cung cấp năng lượng cần thiết cho việc lái xe bằng cách chuyển đổi năng lượng hóa học của nhiên liệu thành năng lượng điện, và xe được điều khiển bởi một động cơ điện.loại nhiên liệu chính là hydro. Năng lượng của pin nhiên liệu được bổ sung bằng cách thêm nhiên liệu, vì vậy thời gian tương tự như tiếp nhiên liệu.và không có khí thải gây ô nhiễmNhững khó khăn lớn nhất hiện nay là khó khăn trong việc mua nhiên liệu, khó khăn trong việc lưu trữ và vận chuyển nhiên liệu, và sự khan hiếm các trạm tiếp nhiên liệu hydro.

 

Ưu điểm:

(1) Không có vấn đề về phạm vi và năng lượng bổ sung.

(2) Không có vấn đề về tuổi thọ pin công suất cao và chi phí của xe điện thuần túy, và ô nhiễm cao từ cuối tuổi thọ pin công suất cao như xe điện thuần túy.

 

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.