Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Mối nguy của sự không nhất quán trong pin lithium
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Mối nguy của sự không nhất quán trong pin lithium

2023-09-22

Tin tức công ty mới nhất về Mối nguy của sự không nhất quán trong pin lithium

Tính nhất quán của pin lithium chủ yếu đề cập đến tính nhất quán của dung lượng, kháng cự bên trong và điện áp mạch mở.Các dây pin không phù hợp được sử dụng cùng nhau có thể gây ra các vấn đề sau:

 

1) Mất năng lựcđề cập đến sự hình thành của một bộ pin bao gồm các tế bào riêng lẻ, phù hợp với "nguyên tắc thùng" về dung lượng.Năng lượng của tế bào tồi tệ nhất xác định dung lượng của toàn bộ bộ pin.

 

Để ngăn chặn quá tải và xả pin, logic của hệ thống quản lý pin được thiết lập như sau:khi điện áp đơn lẻ thấp nhất đạt đến điện áp cắt giảm xả, toàn bộ bộ pin ngừng xả; Khi sạc, ngừng sạc khi điện áp đơn vị cao nhất chạm vào điện áp cắt sạc.

 

Lấy hai pin được kết nối theo chuỗi như một ví dụ. Một pin có dung lượng 1C, trong khi một pin khác chỉ có dung lượng 0.9C. Trong một kết nối hàng loạt,hai pin đi qua cùng một lượng điện.

 

Khi sạc, pin có dung lượng nhỏ trước tiên phải được sạc đầy đủ, đạt đến điều kiện cắt sạc và hệ thống sẽ không còn tiếp tục sạc.pin có dung lượng nhỏ chắc chắn sẽ xả hết năng lượng có sẵn trước, và hệ thống sẽ ngay lập tức ngừng xả.

 

Bằng cách này, các tế bào có dung lượng nhỏ luôn được sạc và xả đầy, trong khi các tế bào có dung lượng lớn luôn sử dụng một phần dung lượng của chúng.Một phần của toàn bộ dung lượng của bộ pin luôn luôn không hoạt động.

 

2) Mất mạng, tương tự, tuổi thọ của một bộ pin được xác định bởi pin pin có tuổi thọ ngắn nhất.Nó rất có thể là pin với tuổi thọ ngắn nhất là một với một dung lượng nhỏCác tế bào pin công suất nhỏ luôn được sạc và xả đầy đủ, với công suất quá mức, có khả năng đạt đến điểm quan trọng của tuổi thọ của chúng trước.,một nhóm các tế bào pin hàn với nhau cũng sẽ chết cùng với nó.

 

3) Khi kháng cự bên trong tăng lên, các kháng điện bên trong khác nhau chảy qua cùng một dòng điện, và các tế bào có kháng điện bên trong cao tạo ra nhiệt tương đối nhiều hơn.nó sẽ tăng tốc độ phân hủy và tăng thêm sức đề kháng bên trong. Kháng chống bên trong và tăng nhiệt độ tạo thành một cặp phản hồi tiêu cực, tăng tốc độ suy thoái của các tế bào kháng bên trong cao.

 

Ba tham số trên không hoàn toàn độc lập. Các tế bào lão hóa sâu có khả năng kháng bên trong cao hơn và suy giảm dung lượng nhiều hơn.Sự không nhất quán trong hiệu suất pin được hình thành trong quá trình sản xuất và tăng sâu trong quá trình sử dụngCác tế bào trong cùng một bộ pin vẫn yếu và tăng tốc để suy yếu.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.