Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Làm thế nào để đối phó với sự không nhất quán của pin lithium
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Làm thế nào để đối phó với sự không nhất quán của pin lithium

2023-09-22

Tin tức công ty mới nhất về Làm thế nào để đối phó với sự không nhất quán của pin lithium

Sự không nhất quán trong hiệu suất pin được hình thành trong quá trình sản xuất và làm sâu sắc hơn trong quá trình sử dụng.Mức độ phân tán các tham số giữa các tế bào cá nhân tăng lên với sự lão hóa sâu sắc hơn.

 

Hiện nay, các kỹ sư chủ yếu xem xét ba khía cạnh khi xử lý sự không nhất quán trong các tế bào pin riêng lẻ.và chức năng cân bằng được cung cấp bởi hệ thống quản lý pin trong trường hợp có một lượng nhỏ không nhất quán.

 

1) Phân loại

 

Theo lý thuyết, các lô pin khác nhau không nên được sử dụng cùng nhau.Ngay cả các tế bào từ cùng một lô cũng cần được sàng lọc và các tế bào có các thông số tương đối tập trung nên được đặt trong một bộ pin và cùng một bộ pin..

 

Mục đích của việc sắp xếp là để chọn các ô có thông số tương tự. Các phương pháp sắp xếp đã được nghiên cứu trong nhiều năm, chủ yếu được chia thành hai loại: sắp xếp tĩnh và sắp xếp động.

 

Phân loại tĩnh liên quan đến việc chọn các thông số đặc trưng như điện áp mạch mở, điện trở bên trong và công suất của các tế bào, chọn các thông số mục tiêu,giới thiệu các thuật toán thống kê, thiết lập các tiêu chí sàng lọc, và cuối cùng chia các tế bào của cùng một lô thành nhiều nhóm.

 

Phân tích động đề cập đến việc sàng lọc các đặc điểm được biểu hiện bởi các tế bào pin trong quá trình sạc và xả.Một số lựa chọn quá trình sạc dòng điện không đổi và điện áp không đổi, một số chọn quá trình sạc và xả xung, và một số so sánh mối quan hệ giữa các đường cong sạc và xả của riêng họ.

 

Kết hợp phân loại động và tĩnh, sàng lọc tĩnh được sử dụng để nhóm sơ bộ và sàng lọc động được thực hiện trên cơ sở này.Điều này dẫn đến việc chia nhiều nhóm hơn và độ chính xác sàng lọc cao hơn, nhưng chi phí cũng sẽ tăng tương ứng.

 

Điều này phản ánh tầm quan trọng của quy mô sản xuất pin lithium. Vận chuyển quy mô lớn cho phép các nhà sản xuất tiến hành phân loại tinh tế hơn và có được các gói pin có hiệu suất tốt hơn.Nếu sản xuất quá nhỏ và có quá nhiều nhóm, một lô không thể được trang bị một bộ pin, và ngay cả phương pháp tốt nhất cũng không thể được áp dụng.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để đối phó với sự không nhất quán của pin lithium  0

 

2) Quản lý nhiệt

 

Đáp lại vấn đề kháng cự nội bộ không nhất quán và sản xuất nhiệt trong pin pin.Việc thêm một hệ thống quản lý nhiệt có thể điều chỉnh sự khác biệt nhiệt độ của toàn bộ bộ pin để duy trì nó trong một phạm vi nhỏCác tế bào tạo ra nhiệt nhiều hơn vẫn có nhiệt độ tăng cao hơn, nhưng chúng sẽ không mở rộng khoảng cách với các tế bào khác, và sẽ không có sự khác biệt đáng kể trong mức độ phân hủy.

 

3) Sự cân bằng

 

Sự không nhất quán trong các tế bào cá nhân dẫn đến một số điện áp đầu tế bào luôn vượt quá các tế bào khác và đạt ngưỡng điều khiển trước,dẫn đến giảm tổng dung lượng hệ thốngĐể giải quyết vấn đề này, hệ thống quản lý pin BMS đã thiết kế một chức năng cân bằng.

 

Một tế bào pin nhất định đạt được điện áp cắt đứt sạc đầu tiên, trong khi điện áp của các tế bào pin khác chậm lại đáng kể.hoặc kết nối một kháng cự để giải phóng một số điện từ pin điện áp cao, hoặc chuyển năng lượng sang pin pin điện áp thấp. Bằng cách này, điều kiện ngừng sạc được dỡ bỏ, quá trình sạc được nối lại và bộ pin được sạc với nhiều điện hơn.

 

Cho đến nay, sự không nhất quán của pin vẫn là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng trong ngành công nghiệp.gặp bất đồng để phá vỡ tình hình sẽ làm giảm đáng kể dung lượng của bộ pin.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để đối phó với sự không nhất quán của pin lithium  1

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.