Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?

2021-04-28

Tin tức công ty mới nhất về Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?

Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?

 

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại pin axit-chì và pin lithium.Sự khác biệt giữa pin axit-chì và pin lithium là gì?

 

① Về giá cả, do chức năng tản nhiệt tốt hơn và chức năng bền bỉ của pin lithium nên quy trình sản xuất từ ​​đóng gói đến niêm phong cũng rất nghiêm ngặt;Do đó, giá thành sản xuất cao hơn nhiều so với ắc quy axit-chì.

 

② Thành phần chính của điện cực dương là chì điôxít, và thành phần chính của điện cực âm là chì;Khi pin được sạc, thành phần chính của cả điện cực âm và dương là chì sunfat.

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?  0

                      (Sơ đồ cấu tạo của ắc quy axit chì)

 

Ở trạng thái làm việc của pin lithium, thành phần chính của điện cực dương là mangan dioxide, và thành phần chính của điện cực âm là kim loại lithium hoặc kim loại tổng hợp của nó, sử dụng dung dịch điện phân không chứa nước;Ở trạng thái tích điện, oxit kim loại hợp kim liti thường được sử dụng làm vật liệu cực âm, than chì được sử dụng làm vật liệu cực dương và chất điện phân không chứa nước được sử dụng làm pin.

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa pin axit chì và pin lithium là gì?  1

Sơ đồ cấu tạo của pin lithium)

 

③ Hiệu ứng bộ nhớ là khác nhau.Sau một thời gian, pin chuyển sang trạng thái ngủ, và dung lượng thấp hơn giá trị bình thường;Pin axít chì sẽ có hiệu ứng bộ nhớ, vì vậy cần có các phương pháp và thiết bị đặc biệt để kích hoạt pin và khôi phục dung lượng bình thường của nó;Pin Lithium có đặc điểm riêng, không có hiệu ứng bộ nhớ.Nó chỉ cần 3-5 chu kỳ xả sạc bình thường để kích hoạt pin và khôi phục dung lượng bình thường của nó.

 

④ Tuổi thọ sử dụng của pin axit-chì thường chỉ là hai năm và số chu kỳ sạc đầy hoàn toàn thường ít hơn 300. Tuổi thọ sử dụng của pin lithium là từ bốn đến năm năm.Nó bền và có thể được sạc đầy và xả hơn 500 lần.

 

⑤ Các nỗ lực bảo vệ môi trường là khác nhau.Theo chính sách bảo vệ môi trường, nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm, ô nhiễm do xử lý không đúng cách trong sản xuất, sử dụng và tái chế ắc quy axit-chì.Tuy nhiên, pin lithium tương đối thân thiện với môi trường do được đóng gói và niêm phong hoàn hảo.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.