Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang Chủ > Tin tức > tin tức công ty về Làm thế nào để sử dụng ắc quy xe máy điện an toàn?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0731-84282664
Liên hệ ngay

Làm thế nào để sử dụng ắc quy xe máy điện an toàn?

2023-08-10

Tin tức công ty mới nhất về Làm thế nào để sử dụng ắc quy xe máy điện an toàn?

 

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ sạc của pin lithium là 0℃~45℃ và nhiệt độ xả của pin lithium là -20℃~60℃.Pin lithium không có hiệu ứng bộ nhớ, có thể được sử dụng khi sạc, nhưng cần lưu ý rằng pin lithium không được xả quá mức, xả quá mức sẽ gây ra tổn thất dung lượng rất lớn.Dải điện áp làm việc an toàn của pin lithium NMC là 2,75 ~ 4,2V, dải điện áp làm việc an toàn của pin LiFePO4 là 2,5 ~ 3,65V, thấp hơn hoặc cao hơn dải điện áp này, các ion lithium trong pin trở nên rất không ổn định và thậm chí gây ra tai nạn.Để đảm bảo ắc quy nằm trong ngưỡng an toàn, do đó bạn cần có bộ sạc chuyên dụng, không trộn lẫn bộ sạc axit-chì để sạc.

 

Khi pin lithium không được sử dụng trong một thời gian dài, nó cần được sạc và xả sáu tháng một lần để khôi phục hiệu suất ban đầu.Ắc quy Lithium cần được kiểm tra trước khi sử dụng xem có đáp ứng yêu cầu của tải hay không, trường hợp không đạt yêu cầu của tải hoặc dòng điện cao (hơn 1C) sẽ gây hư hỏng ắc quy hoặc làm giảm tuổi thọ của ắc quy. ắc quy.Pin lithium tránh sử dụng thường xuyên trong môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp.Tốt nhất là ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ sẽ có ảnh hưởng lớn đến đặc tính của pin lithium.

 

Làm thế nào để sử dụng pin lithium một cách an toàn?
Pin lithium giá rẻ trên thị trường hầu hết được lắp ráp từ các cell pin đã tháo rời và kém chất lượng, rủi ro về an toàn là rất lớn.Các tế bào không đạt tiêu chuẩn này được kết hợp với BMS không đạt tiêu chuẩn, đây là lý do chính dẫn đến các vấn đề an toàn của pin lithium.

 

Làm thế nào để sử dụng pin lithium một cách chính xác?
1, việc sử dụng bộ sạc pin lithium phù hợp với bộ pin.
2, không sử dụng bộ pin lithium trong việc sửa đổi bất hợp pháp các loại xe điện công suất cao.
3, không để pin lithium tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao (≥ 65 ℃).
4, trong xe điện ngay sau khi lái xe do nhiệt độ cao của bộ pin, vui lòng để nguội tự nhiên trong khoảng nửa giờ trước khi sạc.
5, Pin lithium có thể được sử dụng trong khoảng từ 20% ~ 90% SOC để kéo dài đáng kể tuổi thọ của bộ pin lithium.
6, pin lithium vào mùa đông nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ 15 ℃, phạm vi xe điện có một lượng co ngót nhất định là hiện tượng bình thường.Khi nhiệt độ trở lại khoảng 25 ℃, phạm vi hoạt động của xe điện trở lại bình thường.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Bộ pin EV Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2024 Hunan CTS Technology Co,.ltd . Đã đăng ký Bản quyền.